Lựa chọn sofa góc phòng khách cho không gian nhỏ đang là một vấn đề khiến cho người tiêu dùng đau đầu. Chuyên mục thiết kế nội thất của Maxxdecor sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này nhé.
Tỷ lệ phòng khách có có diện tích nhỏ hơn 15 m2 trong các căn hộ khu chung cư hiện tại ở Việt Nam đang chiếm tỷ lệ rất lớn. Để tăng thêm diện tích không gian phòng khách mà nhiều gia đình đã phá bỏ các phòng phụ bên cạnh hoặc những vách ngăn giữa phòng khách và các phòng khác như: phòng làm việc, phòng ăn, phòng bếp,…  Điều này sẽ rất tốn kém về chi phí sửa chữa cũng như làm mất đi vẻ đẹp vôn có của căn phòng.  Nếu trong trường hợp không thể áp dụng được các sửa chữa treenb thị việc lựa chọn sofa góc phòng khách ấn tượng được coi là phương án tối ưu nhất  vừa tiết kiệm được diện tích căn phòng vừa mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng đồng thời khiến cho vẻ đẹp cả ngôi nhà càng nổi bật.Kích thước lý tưởng của sofa

Kích thước lý tưởng của sofa cho phòng khách có điện tích nhỏ: Chiều cao thấp từ 25- 35 cm và cao tối đa bằng chiều cao của phần đệm ngồi là 42cm.Tư vấn lựa chọn sofa góc cho phòng khách có diện tích nhỏ:

-    Đối với phòng khách riêng biệt, không cản trở đi lại của gia đình thì việc lựa chọn sofa chỉ dựa vào kích thước của sản phẩm. Bạn hãy đo xem diện tích đặt sofa là bao nhiêu, từ đó đưa ra các kích thước cho bộ ghế sofa nhà bạn.
-    Nếu phòng khách nhà bạn có luồng giao thông cắt ngang thì sofa dáng thẳng sẽ là lựa chọn phù hợp với căn phòng.


Sofa thẳng với cách thiết kế 3 chỗ ngồi khiến cho phòng khách rộng hơn. Đôn cơ động giúp bạn dễ dàng sử dụng khi cần thiết

Lối sống trong căn hộ chung cư thích hợp với gia đình trẻ, nên một chiếc sofa góc phòng khách hình chữ L, sẽ luôn là lựa chọn của các cặp vợ chồng. Với sofa này, bạn hoàn toàn thư giãn với cách thiết kế vừa nằm vừa ngội,  đem lại cảm giác thuận tiện và thoải mái.


Đối với những người còn độc thân, hay những gia đình ít thành viên và ít tiếp khách, thì một bộ sofa góc 2 - 3 chỗ ngồi là vừa đủ.
Nên chọn kiểu sofa có tay vịn mỏng hoặc không tay vịn.  Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng: sofa có tay vịn mỏng hoặc không tay vịn sẽ không an toàn nhất là các gia đình có trẻ nhỏ vui đùa.


Trên đây là cách lựa chọn sofa góc phòng khách hợp lý nhất. Bạn hãy tham khảo cách bố trí sofa da phòng khách như thế nào là hợp lý nhất để đưa có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhé.


Video: Timeless Chesterfield Sofa being made in our workshop