4 mẹo lựa chọn bàn trà đẹp, giá rẻ hay cách nhân biết sofa da cao cấp không phải ai cũng có thể nhận biết được. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về sofa da.Sofa da thật 100% là sofa được làm từ da bò tự nhiên và được bọc cả mặt trước và mặt sau của sofa.

Để lựa chọn được một bộ ghế sofa da cao cấp thì bạn cần phải chú ý đến đặc điểm sau:

Độ nặng của sofa :

Khung sofa thông thường được làm bằng chất liệu gỗ và được bọc da ở ngoài. Vì vậy, chúng ta không thể tận mắt nhìn bộ khung này được. Lợi dụng điểm yếu đó, các nhà sản xuất ghế sofa hàng chợ của Trung Quốc đã pha tạp chất liệu gỗ không chắc chắn, sau đó xuất sang các nước khác để tiêu thụ. trong đó có nước ta. Để nhận biết được điều này, bạn cần phải để ý đến trọng lượng của một chiếc ghế. Thường thì chiếc ghế có chất lượng tốt có khối lượng khoảng 35- 40kg/ 1 ghế 3 chỗ ngồi, và 20-25kg/ 1 ghế 1 chỗ.

Đường chỉ may trên sofa:
Các đường chỉ may thể hiện rõ nhất công nghệ sản xuất cũng như độ chuyên nghiệp của công ty sản xuất sofa. Khi chọn sofa bạn cũng nên chú ý đến điều này. Các đường chỉ may được may đều, thẳng, ít lỗi thể hiện bộ sofa này được  sản xuất bằng các thiết bị máy móc hiện đại với đội ngũ công nhân lành nghề. Không những thế, nó còn tô thêm vẻ đẹp sang trọng cho những bộ ghế sofa này so với những bộ ghế sofa thường thấy.

Mút và độ đàn hồi của sofa:


Một chiếc sofa da cao cấp chuẩn được nhận biết dễ dàng khi bạn kiểm định được. Bạn có thể ngồi lên và kiểm chứng. Nếu là bộ ghế sofa xịn thì chắc hẳn phải có độ đàn hồi tốt, dẻo dai. Đây cũng là yếu tố để tạo nên sự mềm mại êm ái và độ bền khi sử dụng sofa. Các loại ghế được làm từ da thật thì thường thích ứng được với thời tiết. Vào mùa đông, sofa sẽ đem lại cảm giác ấm áp, còn mùa hè thì mát mẻ, thoải mái.

Bề mặt và mùi đặc trưng:

So với các loại sofa nỉ hay sofa vải, Sofa da có thể nhận biết bởi độ lõm của sản phẩm và có mùi động vật đặc trưng. Hơn thế nữa sofa da thật sẽ không thấm nước còn sofa giả thì ngược lại.


 Với cách nhận biết này, bạn sẽ có thể lựa chọn được một bộ ghế sofa da cao cấp đúng với giá trị mà bạn bỏ ra.