Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình , đặc biệt trong nhà bạn có người lớn tuổi là điều hết sức quan trọng khi lựa chọn sofa góc phòng khách. Bạn phải chọn được bộ bàn ghế sofa góc có đầy đủ các tính năng như: dễ sử dụng, tạo độ êm ái và dễ chịu...
Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được 1 bộ ghế sofa góc đẹp và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Với kinh nghiệm trong thiết kế nội thất, Maxxdecor xin tư vấn đến bạn những các lựa chọn sofa hợp với người già.

Sofa góc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau ví như: nỉ, vải, da, nhung. Mỗi một chất liệu đều có những tính năng ưu việt của chúng. Nhưng khi lựa chọn sofa cho người già. bạn nên chọn chất liệu mềm mại, êm ái như: nỉ, nhanh, vải. Với chất liệu này, bạn sẽ không cần lo lắng mỗi khi sử dụng bởi nó luôn tạo được độ êm ái, thoải mái. Và đặc biệt, người già có thể nằm, hoặc ngồi tùy ý trên chiếc ghế sofa này.


Người già nên chọn sofa góc như thế nào?

Chọn sofa góc cho người già.

- Lựa chọn màu sắc của sofa

Khi lựa chọn màu sắc sofa cho người già bạn nên chọn những tone màu trầm như màu xanh coban, màu nâu đất, màu đen... Bạn không nên chọn những tone màu sặc sỡ như màu đỏ, màu trắng sáng bởi những tone màu này có thể  làm ảnh hưởng đến mắt của người già.

- Chọn lựa kiểu dáng cho sofa

Bạn cần phải biết rằng, người gia thường có xu hướng sử dụng sofa để nằm hơn để ngồi. Chính vì vậy. bạn nên chọn sofa có kiểu dáng chữ L để đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Khi đó, người gia có thể nằm hoặc ngồi tùy thích. Ngoài ra hãy lựa chọn sofa có phần tựa lưng cao để tránh tình trạng mỏi lưng của người già.

- Chọn lớp nệm

Đây cũng chính là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất mỗi khi lựa chọn sofa góc cho người già. Bởi sự êm ái và thoải mái được dựa trên lớp nệm chất lượng tốt. Hãy nhờ sự tư vấn của các nhân viên bán hàng để chọn bộ sản phẩm có lớp nệm cao su tốt với độ đàn hồi cao bạn nhé.

- Chọn lựa khung sofa

Yếu tố này bạn cũng không được xem nhẹ bởi nó quyết định đến độ vững chắc của sản phẩm. Vì vậy, hãy chọn lựa khung sườn tốt để đảm bảo được độ an toàn nhé.


Với những kinh nghiệm khi lựa lựa chọn sofa góc cho người già mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm ứng ý nhất.

Bài viết cũ: Kinh nghiệm kéo dài tuổi thọ của sofa da