Sofa da đang được mọi người lựa chọn bởi chất lượng, màu sắc cũng như kiểu dáng hiện đại. Không chỉ như vậy mà tuổi thọ của một bộ bàn ghế này cao hơn so với những dòng sofa khác. Nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là việc vệ sinh cho những bộ bàn ghế này.


Việc bảo dưỡng sofa da đúng cách sẽ giúp bộ ghế nhà bạn lúc nào cũng trông như mới, không bị phai màu, đảm bảo chất lượng. Những bộ bàn ghế sofa da cao cấp thường rất khó bảo dưỡng. Vậy làm thế nào để bảo dưỡng sofa đúng cách, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nhất là chất liệu da được bọc bên ngoài.


Quy cách bảo dưỡng sofa đúng cách:


-         Đầu tiên, bạn phải lựa chọn vị trí đặt sofa:

Bạn nên đặt bộ bàn ghế sofa tại những vị trí thông thoáng, có nhiệt độ phòng thích hợp ( thường là 10 đến 25 độ C). Vì chất liệu da của sản phẩm có nhược điểm là khi gặp nhiệt độ cao rất dễ bị nổ. Nếu là loại da giả thì bạn càng phải chú ý hơn. Không chỉ thế, những bộ ghế được làm bằng chất liệu da thật có đặc tính hút nước cao nên rất dễ bị ẩm mốc khi trong phòng nhà bạn quá ẩm ướt.

Bạn không nên đặt sofa tại những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bởi khi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì màu sắc của sofa da dễ bị thay đổi màu.
Đặt ghế sofa da phòng khách cách nguồn điện nhiệt ít nhất là 2m. Không để sofa da tiến xúc trực tiếp với xăng dầu. Nếu mà bạn vệ sinh sofa cần đến sự giúp sức của xăng, dầu thì bạn cần phải pha loãng chúng ra để không làm ảnh hưởng đến chất liệu của sản phẩm.


-         Tiếp đó là các lưu ý trong sử dụng

Khi di chuyển sofa bạn không nên dùng tay kéo ghế, việc làm này có thể ảnh hưởng đến các nối mối của ghế.

Không sử dụng các vật dụng vật ngọn đâm hoặc chọc sofa.


-         Thời gian vệ sinh và bảo dưỡng ghế sofa

Hằng ngày : Lau bề mặt ghế sofa bằng khăn mềm, sạch hoặc sử dụng các thiết bị chuyên dụng trong làm sạch ghế sofa như máy hút bụi trong công việc. Bạn thực hiện cả phẩn đệm lót, chỗ tựa, chỗ ngồi và tay ghế của sofa. Khi phát hiện viết bẩn trên ghế thì bạn nên lau ngay lập tức. Những vất bẩn này sẽ khó xử lý hơn khi bạn để lâu ngày.
Bề mặt bị dính vết dầu mỡ: bạn chỉ cần lau sạch bằng vải khô và nước ấm.


Sở hữu một bộ bàn ghế sofa da được lâu luôn  là ước muốn của các gia đình khi sử dụng chúng. Và thời gian sử dụng chúng được lâu hay không cũng dựa vào 1 phần không nhỏ của bạn. Hãy luôn làm mới bộ ghế sofa nhà bằng cách các này nhé.


Nếu bạn đang muốn sở hữu bộ ghế sofa góc thì không nên bỏ qua cách lựa chọn sofa góc đẹp, hoàn hảo này rồi.